vaidiencuocdoi.com

Ba cô giáo Đông Khê đi tổng cộng gần 2 ngàn km để đem giáo dục STEM lên vùng cao, Tuần qua có ba cô

Ba cô giáo Đông Khê đi tổng cộng gần 2 ngàn km để đem giáo dục STEM lên vùng cao
Tuần qua có ba cô giáo của Tiểu học Đông Khê (huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) đã xuống THCS THÀNH CÔNG Hà Nội để học giáo dục STEM trong hai ngày và nhận quà tặng 06 con robot do những người xa quê, yêu mến Đông Khê mua tặng (KidsCode Stem đào tạo và chuyển giao).
Như vậy là học trò vùng cao Đông Khê cách Hà Nội gần 300km năm nay sẽ được học lập trình cho robot và trải nghiệm giáo dục STEM sử dụng vật liệu tái chế và MỘC.
Chúc mừng Tiểu học Đông Khê !
Trong 3 ngày ở HN, các cô giáo đã cảm nhận được sự mến khách của THCS THÀNH CÔNG, nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các cô giáo vùng cao học robot và máy in 3D cùng các thầy cô của Hà Nội trong hai ngày.
Các cô giáo vùng cao Đông Khê cũng đã tới thăm Tiểu học Trần Quốc Toản, ngôi trường nổi tiếng của quận Hoàn Kiếm chỉ cách Hồ Gươm có hơn 100m. Với tinh thần cũng chia sẻ tri thức, trường Trần Quốc Toản còn tặng Tiểu học Đông Khê 200 quyển sách.
Cảm ơn Hà Nội mến yêu, trái tim của giáo dục STEM đang vào nhịp năm học mới !
P/S: Trong mấy năm qua, Tiểu học Đông Khê đã rất cố gắng gây dựng thư viện và tủ sách.
Tiếp theo sẽ là các tạp chí Pi của GS Chau Ngo và Tập san Học toán cùng Jenny của TS Lê Anh Vinh cũng sẽ lên tới Đông Khê, nơi anh hùng La Văn Cầu và các đồng đội đã chiến đấu dũng cảm để đánh thực dân Pháp cách đây gần 70 năm.
Các cô giáo Tày đang làm theo "một quy luật" của giáo dục STEM là:
- Giáo dục STEM chỉ có thể triển khai thành công ở những trường quan tâm tới văn hoá ĐỌC SÁCH.
Đặc biệt, các cô giáo vùng cao cũng đã học hỏi thêm được nhiều điều khi thăm Risupia (Trung tâm Toán Lý đậm chất STEM của hãng Panasonic Nhật Bản ở tại HN).
Bích Liên Trần Lan Hương Phạm Mai Thị Kim Tuyến ĐôngNgân Hoàng Van-Son Dang Le Anh Vinh Lien Anh Tong Nguyễn Quang Thạch Phu Sách Nguyễn Tuấn Binh Mac Lê Đức Thuận Tran Thanh Thao Hoàng Kim Loan Hoang Thutrang Tran Quoc Long Hoàng Sơn Đông KhêBinh Phan Thanh Bien Nguyen Trần Viện Pham Quy Phuc Phạm Quyên Phạm Tiến DũngHoan Hà Trình Nhã Huy Hằng Hung PhanThai Hung T. Duong Huy-Dzung HanTien Than Thien Bui Thi Minh Nga Nguyen Mai Hoa
Tạ Trường Thảo Lâm Sơn.
24/01/2018
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009266439297
3 bình luận:
Nguyen Thi Thu Lien
24-09-2017, 22:26:28
Quá tuyệt !
Minh Long Sơn
Minh Long Sơn
24-09-2017, 22:31:38
Mai đón đọc stt là một thầy bay 2000km từ trong Nam ra thăm lớp hocn này ở THCS THÀNH CÔNG để bê vào Sóc Trăng chỗ thầy Nguyễn Ngọc Hải
Hoàng Kim Loan
24-09-2017, 22:31:47
Anh Nga,Vẫn Tên Cũ ,Vũ Dũng Vũ Huy ,
Minh Long Sơn
Minh Long Sơn
24-09-2017, 22:36:03
SHNT bên Nguyễn Quang Thạch sẽ tặng Đông Khê 01 máy tưới có điều khiển và tủ sách để khuyến đọc và STEM
Minh Long Sơn
01-10-2017, 12:51:04
Nguyen Van Bao Bây giờ học ở Cao Bằng là may đấy nhé !

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *