vaidiencuocdoi.com

Công nghiệp không khói thế giới tập nói nỉ hào

Theo tổ chức du lịch thế giới thì năm 1999, Trung Quốc mới có khoảng 8 triệu người đủ điều kiện đi du lịch Hong Kong và Macau.
Cách đây khoảng 1600 năm, thánh Augustine từng nói rằng thế giới là một cuốn sách dày và ai không đi đây đó thì mới chỉ đọc được một trang của một cuốn sách mà thôi. Ngày nay có hàng chục triệu người Trung Quốc đang muốn được đọc hết cuốn sách dày ấy.
Ai cũng học phát âm “Nỉ hào”
Mấy ngày lữ hành qua các thành phố và điểm du lịch giải trí, nghỉ mát, danh lam thắng cảnh ở Nam Phi hồi đầu tháng 4 vừa qua, đoàn đại diện công ty du lịch lữ hành hàng đầu ở Việt Nam là Vietravel Saigon tourist, T.S.T Bến Thành, Festival luôn được nghe tiếng “Nỉ hào”.
Rất nhiều lần chúng tôi phải cải chính: “Chúng tôi là người Việt Nam. Bạn có biết Sài Gòn hay Hà Nội không?”. Hầu như ngay sau đó chúng tôi rất tự hào khi nghe họ trả lời: “Ồ Việt Nam hả, bây giờ đang thành công, nổi tiếng lắm! Các ông đi du lịch hay đi làm ăn?”
Nhưng cũng có rất nhiều lần, chúng tôi phải trố mắt khi thấy lực lượng hùng hậu của các đoàn du khách Trung Quốc đã khiến các nhân viên Nam Phi luôn “Nỉ hào”. Trong 10 năm tới, công nghiệp du lịch lữ hành của thế giới sẽ tăng trưởng ở mức trung bình là 4,2%, ông Jean Claude Baumgarten, chủ tịch hội đồng du lịch và lữ hành thế giới WTC dự báo trong hội nghị chuyên ngành diễn ra tại Washington DC vào trung tuần tháng 4 năm 2006. Điều đáng kể nhất theo ông là du khách xuất phát từ Trung Quốc sẽ có vai trò quan trọng trong việc giúp nền công nghiệp không khói phát triển mạnh nhất kể từ trước tới nay, sau biến cố kinh hoàng ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Mahattan, New York Mỹ. Tuy nhiên mức tăng trưởng du lịch không đồng đều. Mức tăng trưởng ở các thị trường cũ, chẳng hạn như châu u và Mỹ, sẽ chỉ ở mức trung bình, trong khi các thị trường du lịch mới như Ấn Độ và Trung Quốc thì sẽ rất cao. Giới chuyên ngành cho rằng trong thập niên tới đây, công nghiệp không khói lữ hành của Trung Quốc sẽ có mức tăng trưởng từ 8% trở lên và đại lục này sẽ cần phải xây thêm rất nhiều khách sạn, từ 1 sao đến 5 sao cũng như phải mua thêm khoảng 2000 máy bay mới, ông Baumgarten nói.
Ông J W Marriott Jr, chủ tịch kiêm tổng giám đốc tập đoàn khách sạn Marriott International thì nhận định: “Chúng ta đang bước vào thời kỳ du lịch và lữ hành mới do đang có sự thay đổi lớn về tuổi tác trên khắp thế giới”.
Kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ đang tăng trưởng tốt. Công dân của họ - tôi muốn nói đến là con số hàng chục, hàng trăm, hàng triệu người lao động, doanh nhân, quản trị viên, kỹ sư trẻ tuổi, nay đã có điều kiện để du lịch nội địa, khu vực lẫn quốc tế. Và hai nước này cũng ngày càng thu hút nhiều khách quốc tế hơn. Năm ngoái, trong diễn đàn quốc tế lần thứ hai về nhánh du khách Trung Quốc đi du lịch hải ngoại diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, ông Per Setterberg, tổng giám đốc Global Refund Group, tiết lộ rằng tổng số tiền mà du khách Trung Quốc chi tiêu khi đi du lịch nước ngoài trong năm 2005 đã là 235 triệu đô la Mỹ. Chúng tôi đang sống trong một thời điểm lịch sử, nữ chủ tịch Mei Yunxin của công ty Beijing Tourism Group nói: “Sau khi đã tham quan mọi danh lam thắng cảnh nội địa, nay hàng hàng lớp lớp người Trung Quốc rủ nhau đi du lịch nước ngoài. Vì thế mọ công ty lữ hành hàng đầu thế giới và khu vực đều đã đến đây hợp tác với chúng tôi”, bà cho biết. Theo bà, trong chuyến đi xuất ngoại đầu tiên, tiền bạc không phải là mối lo ngại trước nhất của du khách Trung Quốc mà là vấn đề an ninh. Họ thường hỏi về nguy cơ bị khủng bố ở Anh, ở Mỹ, về rủi ro bị lạc vào rừng người biểu tình ở Pháp, về rủi ro bị nhiễm bệnh cúm gà khi đi du lịch các nước mà mầm bệnh này đang phát tán, bà nói.
Đi nhiều để giảm cách biệt thặng dư mậu dịch!?
Trung tuần tháng 4 năm 2006, ở Trung Quốc đã xuất hiện các ý kiến cho rằng khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc tăng cao hơn do Mỹ bị thặng dư mậu dịch với Trung Quốc đến 202 đô la Mỹ và nay khi mà dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã xếp hạng nhất thế giới với 857,2 tỷ đô la Mỹ thì một giải pháp lý tưởng là khuyến khích công dân Trung Quốc để họ đi du lịch nước ngoài để họ tiêu tiền, đóng góp lại cho các quốc gia là bạn hàng lớn của Trung Quốc. Thực tế là chuyện này đã được nước Nhật áp dụng vào năm 1985 để làm giảm áp lực quốc tế với sự dư thừa ngoại tệ dự trữ của chính phủ Nhật và giá trị của đồng Yên. Nhưng ý kiến này đã nhanh chóng bị phản bác. Những người chống lại nó giải thích rằng thời cách đây 20 năm, GDP bình quân đầu người ở Nhật là hơn 10.000 đô la Mỹ, sau đó tăng lên 19.800 đô la Mỹ vào năm 1987. Kết quả này chủ yếu phát sinh từ sự tăng trưởng thực thụ của nền kinh tế sản xuất và xuất khẩu của Nhật. Trong khi đó, GDP bình quân đầu người ở Trung Quốc năm 2005 mới chỉ là 1703 đô la Mỹ, còn thua xa nhiều nước trên thế giới. Theo tổ chức du lịch thế giới thì năm 1999, Trung Quốc mới có khoảng 8 triệu người đủ điều kiện đi du lịch Hong Kong và Macau. Năm 2001, con số này đã tăng thành 12 triệu và họ đã đi được nhiều nước hơn. Năm 2003, lần đầu tiên trong lịch sử với 20,2 triệu lượt khách, Trung Quốc đã qua mặt Nhật để trở thành nước có nhiều người đi du lịch nhất ở thị trường châu Á. Năm 2005, Pháp đón nhận khoảng 1,5 triệu lượt khách Trung Quốc đi du lịch nhiều hơn 1,1 triệu lượt khách so với năm 2003. Hầu hết các cửa hàng lớn ở Paris nay đều đã có nhân viên bán hàng nói tiếng Hoa. Thậm chí cửa hàng lớn nhất của tập đoàn kinh doanh sản phẩm thời trang đắt tiền Louis Vuitton trên đại lộ Champs Elysees nay cũng có cách bài trí trông rất ư là Đông Phương. Nhưng theo WTO thì đến năm 2020, người Trung Quốc sẽ là những người đi du lịch nhiều thứ tư thế giới với khoảng 100 triệu lượt khách lữ hành, chỉ sau người Đức, Mỹ và Nhật Bản. Hình ảnh những đoàn khách Trung Quốc với máy ảnh digital, videocam và điện thoại di động, camera trầm trồ ngắm cảnh đẹp, là điều thường thấy ở mọi thành phố lớn, từ Paris, London, Berlin, Amsterdam, Madrid, Auckland, Seoul, Tokyo đến Singapore, Kuala Lumpur, Sài Gòn, Sydney, Las Vegas, Cape Town, Johannesburg…
Và du khách Trung Quốc sẽ còn gia tăng nhiều hơn nữa vì trung tuần tháng 4 năm 2006, sau 6 năm thương thảo, chính quyền Bắc Kinh, Trung Quốc đã đồng ý mở thêm hai hành lang mới trên không phận của mình để đáp ứng sự gia tăng mạnh của vận chuyển hàng hóa trên hàng không dân dụng từ Trung Quốc đi các nước châu u. Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế IATA với 265 hãng thành viên, nói rằng nhờ có thêm hai hành lang bay này mà mỗi tuần sẽ có thêm 100 chuyến bay cất cánh từ Bắc Kinh, Thượng Hải Và Quảng Châu đến các thành phố lớn ở châu u với thời gian bay sẽ giảm trung bình khoảng 30 phút. Trong mỗi năm, hai không gian bay mới này sẽ giúp tiết kiệm được 2860 giờ bay, 27000 tấng nhiên liệu trị giá khoảng 30 triệu đô la Mỹ và giảm thiểu 8400 tấn khí thải cacbon dioxide và 340000 kilo gam nitrogen oxide.
Làm mọi cách để thu hút khách Trung Quốc
Du khách Trung Quốc, một trong những nguồn khách lớn của thị trường du lịch Việt Nam trong những năm qua, suy nghĩ về việc du lịch ở Việt Nam? Theo tổng cục du lịch Việt Nam thì lượng khách Trung Quốc đến nước ta du lịch trong quý I năm 2006 đã giảm 25% còn 142.660 lượt khách, so với cùng kỳ năm 2005. Năm ngoái, tổng số du khách Trung Quốc đến Việt Nam cũng đã giảm 8% so với năm 2004. Các công ty du lịch lữ hành đề nghị giảm hơn nữa thời gian xét duyệt cấp giấy phép lữ hành hiện là 5 ngày, cho công dân Trung Quốc vào Việt Nam và hy vọng sẽ có thêm nhiều hãng hàng không Trung Quốc bay đến, ngoài hai hãng China Southern Airlines và Shanghai Airlines có tin rằng Shenghen Airlines và Viva Air đang xin phép bay. Mức tăng trưởng ở các thị trường cũ, chẳng hạn như châu u và Mỹ, sẽ chỉ ở mức trung bình, trong khi các thị trường du lịch mới như Ấn Độ và Trung Quốc thì sẽ rất cao. Giới chuyên ngành cho rằng trong thập niên tới đây, công nghiệp không khói lữ hành của Trung Quốc sẽ có mức tăng trưởng từ 8% trở lên và đại lục này sẽ cần phải xây thêm rất nhiều khách sạn, từ 1 sao đến 5 sao cũng như phải mua thêm khoảng 2000 máy bay mới, ông Baumgarten nói.
Nhưng theo vài nhà phân tích, vấn đề chính không phải là ở khâu giấy phép nhập cảnh hoặc bất cứ loại tài liệu lữ hành nào khác mà là ở chỗ Việt Nam thực sự có gì hấp dẫn được khách của đại lục phương bắc này. Việc xin visa nhập cảnh du lịch, học tập, nghiên cứu, thăm thân nhân ở Mỹ khó khăn số một thế giới vậy mà trong năm 2005 đã có 304.374 công dân Trung Quốc đến được đất nước này, tăng 29% so với năm 2004. Giới chức nhập cư Mỹ cho biết đây là con số cao nhất từ trước tới nay, phá kỷ lục 279.489 visa nhập cảnh diện không nhập cư mà họ đã giành cho công dân Trung Quốc vào năm 2000. Trong khi đó chính quyền Malaysia đang nghiên cứu đề xuất mới đây nhất của thứ trưởng du lịch Datuk Donald Lim là cấp visa nhập cảnh nhiều lần (multiple – entry visa) cho công dân Trung Quốc nhằm thu hút thêm du khách Trung Quốc, giữ họ ở Malaysia nhiều ngày hơn. Hiệp hội du lịch đón khách ngoại quốc Mita của Malaysia còn đề nghị cục nhập cảnh nước này lập quầy đặc biệt phục vụ du khách Trung Quốc tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Sở dĩ có dự án này là vì Malaysia đặt mục tiêu đến năm 2008 phải đón tiếp được 1 triệu lượt khách Trung Quốc. Thủ tướng Badawi đã đề nghị hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines và hãng vé giá rẻ AirAsia lên lịch thêm nhiều đường bay đến Trung Quốc, nhất là khai thác đường bay đến Urmqi, thủ phủ tỉnh Xinjiang ở miền tây bắc Trung Quốc, nơi sinh sống của hơn 10 triệu người Trung Quốc theo đạo Hồi. Trung Quốc hiện giờ là thị trường lớn hàng thứ 5 của ngành du lịch Malaysia. Kinh tế của họ, tiền của họ và xu thế thích du lịch, khám phá thế giới củ họ là rất đáng nể. Giám đốc ủy ban du lịch bang Nevada, Mỹ, Bruce Bommarito nhận định. Cho nên ông đã bỏ ra 18 tháng để học nói tiếng Bắc Kinh, Trung Quốc.
08/10/2016 , Dũng Nguyễn - Kiến thức ngày nay- năm 2008

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *