vaidiencuocdoi.com

Trần Cẩm Hồng vẫn còn lận đận với nghề

Còn tham vọng của tôi, nói là ước mơ thì đúng hơn, đó là một gia đình riêng một cuộc sống ổn định.
Bạn gái của Trần Cẩm Hồng là Đỗ Văn Tuệ, cháu gái của nhà biên kịch Đỗ Quốc Uy nổi tiếng tại Hong Kong.
“Tôi đã từng thể hiện nhiều loại vai diễn, bất kể là chính diện hay phản diện, hài hước hay bi kịch… trong mỗi nhân vật ít nhiều đều mang tính cách con người thật của tôi” – Trần Cẩm Hồng tâm sự.
Năm 2000, sau đó bộ phim Thử thách nghiệt ngã anh đã chấm dứt hợp đồng với TVB để ra ngoài phát triển và cũng từ thời điểm đó tên tuổi Trần Cẩm Hồng không còn được giới báo chí Hong Kong nhắc đến. Vậy, mỗi khi bình tâm nghĩ lại, anh có cảm thấy hối tiếc?
Trong cuộc sống, tôi đã từng phạm sai lầm và cũng từng hối tiếc những gì đã làm. Nhưng ngày ấy tôi đã suy nghĩ khá cần kề trước khi quyết định rời TVB nên bây giờ tôi không có gì phải hối tiếc. Còn về việc tiếng tăm tuột dốc thì đó là “số phận chung” của hầu hết các diễn viên từng một thời nổi tiếng ở TVB, chứ không chỉ riêng cá nhân tôi.
Từ lúc gia nhập ngành giải trí đến nay, trong các cuộc tiếp xúc với báo chí anh thường chỉ đề cập đến công việc diễn xuất… mà rất hiếm khi nói về bản thân nên giới báo chí Hong Kong đã liệt anh vào danh sách nhưng “diễn viên lập dị”. Thực tế anh có phải là người khó hiểu đến thế không?
Có thể nói tôi là một người khá phức tạp. Nhưng tính cách này lại hỗ trợ cho nghề diễn của tôi, nó giúp tôi dễ dàng nhập vai hơn. Vì thế, bất kể là vai chính diện hay phản diện, hài hước hay bi kịch… trong mỗi nhân vật ít nhiều đều mang tính cách con người thật của tôi.
Nhân vật Hứa Văn Bưu trong Thử thách nghiệt ngã là một vai phản diện rất thành công mà đến nay khán giả vẫn còn ấn tượng. Xin anh cho biết ở nhân vật này đâu là hình ảnh của anh?
Thành công nhất của vai Hứa Văn Bưu là sự đồng cảm của người xem, anh có thể khiến khán giả vừa ghét vừa thương. Thật ra, trong cuộc sống không phải ai cũng hoàn mỹ. Trên phim ảnh cũng thế, nhân vật phản diện cũng có cái hay và dở nên chỉ cần nắm bắt được đặc điểm nổi bật của anh ta để phát huy đất diễn. Qua đó người diễn viên sẽ dễ dàng chiếm được tình cảm của khán giả.
So với trước, mục tiêu phấn đấu của anh có gì thay đổi?
Hiện nay, con đường công danh của tôi vẫn còn rất mơ hồ. Cũng như cách đây 6 – 7 năm, tôi đang tìm những vai diễn đột phá, cơ hội mới… chỉ khác ở chỗ nguyện vọng đó không còn mạnh mẽ, tha thiết như trước nữa. Trước mắt, tôi chỉ mong có được cuộc sống thoải mái, có thể làm những việc mình thích.
Người ta bảo, ngành giải trí là mảnh đất thực dụng, và quy luật đào thải cũng đầy khắc nghiệt. Anh có cảm thấy nghề diễn là một “trò chơi” nghiệt ngã đối với người nghệ sĩ không?
Cuộc chơi nào cũng có luật chơi của nó. Nếu đã nhập cuộc thì cũng có nghĩa là bạn phải chấp nhận thử thách. Có như thế thì cuộc chơi càng sôi nổi, nhộn nhịp với những cuộc chạy đua bất phân thắng bại.
Có bao giờ anh cảm thấy bị hụt hẫng khi công sức của mình không được đền bù xứng đáng?
Tôi đã cố gắng làm việc một cách cật lực, chăm chỉ nhưng những biểu hiện tích cực của tôi vẫn bị người ta… phớt lờ, quả thật lúc ấy tôi rất chán chường. Song, nghĩ lại trong xã hội còn biết bao người tài giỏi và siêng năng hơn mình mà đâu phải ai cũng được trọng dụng, nên sau này tôi không còn đặt nặng vấn đề có được đền bù xứng đáng hay không.
Ngày anh rời TVb, nhiều người cho rằng anh có tham vọng quá lớn. Anh nghĩ sao về lời nhận xét này?
Trong cuộc sống, ai cũng có ước mơ và tham vọng để vươn lên. Tôi cũng không che giấu tham vọng của mình, nhưng tôi biết đứng lại trong giới hạn.
Có thể cho biết giới hạn mà anh nói là ở đâu?
Từ lúc sang Trung Quốc phát triển sự nghiệp, tôi luôn tự hỏi bản thân đã “ăn no” chưa? Nếu no rồi thì không nên cố ăn thêm nữa, càng không nên giành “chén cơm” của đồng nghiệp. Đó là giới hạn mà tôi định ra cho mình. Còn tham vọng của tôi, nói là ước mơ thì đúng hơn, đó là một gia đình riêng một cuộc sống ổn định.
Bạn gái của Trần Cẩm Hồng là Đỗ Văn Tuệ, cháu gái của nhà biên kịch Đỗ Quốc Uy nổi tiếng tại Hong Kong. Hiện nay cô đang là diễn viên kịch kiêm DJ cho Đài truyền hình Hong Kong.
Trung tuần tháng Giêng vừa qua Trần Cẩm Hồng đã trở về phim trường Hong Kong hợp tác với Phương Trung Tín, Trương Xán Duyệt, Trần Văn Viên, Dư Văn Lạc… tham gia một phim ngắn trong chùm phim có đề tài về ngành cảnh sát , phim sẽ được phát sóng trong chương trình “Chấp pháp quần anh” trên Đài truyền hình Hong Kong.
27/10/2016 , Minh Hạ - Thế Giới Điện Ảnh – Năm 2003

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *